Hạ Hòa tập trung trồng rừng vụ xuân

PTO- Theo kế hoạch mới, năm 2017 Hạ Hòa sẽ trồng 1.150ha rừng tập trung và khoảng 72.000 cây phân tán. Kế hoạch trồng rừng tập trung được chia làm 2 vụ. Vụ xuân dự kiến bắt đầu từ Tết trồng cây sau Tết Nguyên đán (tháng 2) và kết thúc vào cuối tháng 4. Vụ thu bắt đầu từ tháng 8 và kết thúc vào tháng 10. Những xã có diện tích rừng trồng tập trung tương đối lớn là Đại Phạm, Hà Lương, Lệnh Khanh, Xuân Áng, Quân Khê… bà con đã làm tốt công tác chuẩn bị hiện trường cho việc trồng rừng như đào hố, ủ phân, thu dọn thực bì; liên hệ địa chỉ mua cây giống…
 

Trồng rừng đầu xuân ở xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa.


Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi thời tiết, thời gian không có mưa kéo dài nên việc trồng rừng năm nay gặp khá nhiều khó khăn. Ông Đỗ Đức Chí ở khu 4, xã Xuân Áng nhận xét: “Gia đình tôi có hơn 1ha trồng trong vụ xuân, cây đã được trồng trong dịp Tết trồng cây. Tuy nhiên, do trời không có mưa nên ảnh hưởng rất lớn đến việc chăm sóc. Gia đình tôi đã trồng xong nhưng còn rất nhiều hộ khác ở trong xã và các xã lân cận chưa thể trồng được do thiếu nước dưỡng ẩm”.

Để đảm bảo cho việc trồng rừng hoàn thành chỉ tiêu được giao, UBND huyện Hạ Hòa đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn; Ban QLDA bảo vệ và phát triển rừng huyện Hạ Hoà; các công ty lâm nghiệp đóng trên địa bàn xác định địa điểm, diện tích trồng rừng tập trung phù hợp với quy hoạch từng loại rừng để triển khai kế hoạch một cách cụ thể và sát thực. Đồng thời xử lý thực bì, công tác chuẩn bị hiện trường một cách chu đáo, đúng quy định; đảm bảo kế hoạch trồng rừng tập trung. Tận dụng bờ vùng, bờ thửa, trường học, công sở, khuôn viên nhà văn hóa, vườn hộ gia đình để trồng cây phân tán. Song song với việc triển khai trồng cây, trồng rừng cần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ rừng, phòng chống, chữa cháy rừng. Triển khai chương trình phát triển lâm nghiệp theo chính sách hỗ trợ chương trình nông nghiệp trọng điểm của tỉnh.

Trong khi chờ đợi thời tiết thay đổi, thuận lợi cho trồng cây, người trồng rừng ở Hạ Hòa cần chuẩn bị tốt các điều kiện kỹ thuật, xử lý hiện trường để có thể triển khai tốt việc trồng rừng năm 2017.

Thêo báo baophutho.vn

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  12
Hôm nay:  99
Tháng hiện tại:  6643
Tổng lượt truy cập: 204585
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:033.3846768 -  Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn