Sơn La tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Sốp Cộp năm 2019

Sơn La tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng

và tìm kiếm cứu nạn huyện Sốp Cộp năm 2019

 

          Ngày 19/11/2019 Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La tổ chức cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Sốp Cộp năm 2019. Dự và chủ trì diễn tập có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, cùng dự có đại diện lãnh đạo Quân khu 2; Cục Kiểm lâm; các thành viên Ban Chỉ đạo; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố tỉnh Sơn La.

          Cuộc diễn tập gồm 2 giai đoạn:

          Giai đoạn 1 diễn tập cơ chế (Nội dung phòng cháy)

          Giai đoạn 2 diễn tập thực binh: (Thực hành chữa cháy rừng)

          Lực lượng tham gia diễn tập: 500 người (gồm Kiểm lâm, Quân đội, Công an, lực lượng DQTV, Đoàn viên thanh niênvà nhân dân xã Mường.    

          Tình huống giả định: Khoảng 15h30 ngày 19/11/2019, tại Huổi Lếch Phay, một số hộ dân ở bản Hin Cáp, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp đang thu dọn, đốt thảm thực bì để trồng hoa màu. Do không kiểm soát tốt ngọn lửa gặp gió bốc cháy lên cao, bén vào khu vực rừng cộng đồng của bản. Quy mô cháy được mô tả theo từng cấp từ xóm đến xã và đến huyện. Mỗi cấp cháy các lực lượng, phương tiện được huy động tham gia theo đúng kế hoạch, đúng vị trí, đảm bảo hiệu quả diễn tập thực binh.

          Sau 1 giờ đồng hồ chữa cháy, đám cháy đã được các lực lượng khống chế. Các cơ quan chức năng liên quan đã thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, tham gia cứu thương. Sau khi các đám cháy được dập tắt, Ban Chỉ đạo thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng huyện Sốp Cộp đã giao nhiệm vụ cho các lực lượng kiểm tra, khám nghiệm hiện trường, ổn định tình hình, canh gác, trực chống bùng phát cháy, thực hiện tốt công tác chế độ, chính sách và tổng kết rút kinh nghiệm. Cuộc diễn tập được đánh giá đạt loại xuất sắc.

          Phát biểu tại bế mạc diễn tập, đồng chí Lò Minh Hùng đánh giá cao công tác tổ chức, thực hành diễn tập của Ban Chỉ đạo thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng huyện Sốp Cộp; kết quả cuộc diễn tập hoàn thành tốt các nội dung, mục đích, yêu cầu đề ra, góp phần bổ sung kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền trong công tác PCCCR với phương châm “4 tại chỗ”.

                                                                   Đưa tin: Đội kiểm lâm cơ động & PCCCR - Chi cục Kiểm lâm Vùng I.

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  12
Hôm nay:  135
Tháng hiện tại:  5790
Tổng lượt truy cập: 727008
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn