Hà Giang: Ra mắt mô hình “Bảo vệ, phát triển rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng”

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt mô hình “Bảo vệ, phát triển rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng”.

          Nhằm bảo vệ, phát triển rừng, chính quyền huyện Quang Bình đã ra mắt mô hình “Bảo vệ, phát triển rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng”.

          Mới đây, Công an huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Quang Bình và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quang Bình ra mắt mô hình "Bảo vệ, phát triển rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng".

          Dự Lễ ra mắt có Thượng tá Trịnh Xuân Lợi, Phó trưởng Công an huyện Quang Bình;  ông Nguyễn Sơn Hải, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Quang Bình; ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quang Bình…

          Theo thống kê, thôn Lùng Lý (xã Xuân Minh, huyện Quang Bình) có diện tích rừng tương đối lớn với tổng diện tích tự nhiên là 844,5 ha, với 66 hộ, 330 khẩu. Tại buổi Lễ ra mắt mô hình, Thượng tá Trịnh Xuân Lợi đã biểu dương sự chuẩn bị chu đáo của xã Xuân Minh cho buổi Lễ ra mắt.

Chính quyền huyện Quang Bình và nhân dân thôn Lùng Lý (xã Quang Bình) đã tổ chức trồng rừng và phát triển rừng tại thôn Lùng Lý

          Đồng thời, Phó trưởng Công an huyện Quang Bình cũng chỉ đạo các thành viên trong Tổ tự quản đã được thành lập phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác truyên truyền, bảo vệ, phát triển rừng, phân công lực lượng trực 24/24 giờ trong những ngày cao điểm. Tổ chức ký cam kết về bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng giữa trưởng thôn với chủ tịch UBND xã và giữa trưởng thôn với hộ dân.

          Với trách nhiệm của mình, Hạt Kiểm lâm huyện Quang Bình yêu cầu kiểm lâm địa bàn thường xuyên bám nắm cơ sở, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện phương án phòng cháy chữa cháy rừng đã được phê duyệt. Hỗ trợ các địa phương, chủ rừng thành lập, kiện toàn tổ, đội xung kích bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.

          Cùng trong ngày ra mắt, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quang Bình đã cung cấp giống cây trồng phân tán; lãnh đạo 3 ngành cùng cấp ủy, chính quyền, công an xã và nhân dân thôn Lùng Lý đã tổ chức trồng rừng và phát triển rừng tại thôn Lùng Lý (xã Xuân Minh).

          Đây được xem là một hoạt động tích cực, ý nghĩa nhằm bảo vệ, phát triển rừng và trồng cây xanh trên địa bàn huyện Quang Bình.

               Tin, ảnh: Nguyễn Tuấn Khang

                        Nguồn: Báo Hà Giang

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập 10
Hôm nay 16
Tháng hiện tại 13069
Tổng lượt truy cập: 1511597
Địa chỉ IP của bạn: 44.210.77.73

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website TECH14 Tech14.vn