CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG I TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2021 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2022; HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO DỘNG NĂM 2022

          Nhằm phát huy tính dân chủ, trí tuệ của tập thể công chức, viên chức, người lao động góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác của Chi cục, sáng ngày 18/02/2022, Chi cục Kiểm lâm Vùng I đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Trần Văn Triển, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Chi cục.

          Năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, làm nhiều hoạt động của Chi cục Kiểm lâm Vùng I bị đảo lộn kế hoạch nhất là hoạt động kiểm tra đôn đốc cở sở, song do bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, Lãnh đạo Chi cục đã tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao với phương châm bám sát địa bàn cơ sở, chủ động, đẩy mạnh hoạt đông ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các mặt công tác của Chi cục, do đó vai trò hoạt động của Chi cục từng bước được nâng cao, góp phần tích cực, hiệu quả, ổn định trong công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR trên địa bàn quản lý, cụ thể: Đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất Cục Kiểm lâm, Tổng cục Lâm nghiệp trong chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương về công tác chuyên môn nghiệp vụ; duy trì tốt các hoạt động chuyên môn thường xuyên; làm tốt công tác phối hợp, hỗ trợ trao đổi thông tin với các Chi cục Kiểm lâm trong vùng trong công tác quản lý bảo vệ rừng, theo dõi cập nhật diến biến rừng, tháo gỡ khó khăn trong việc áp dụng pháp luật…; tổ chức 18 đợt kiểm tra công tác chuyên môn (QLBVR, PCCCR, PTR, QLLS và quản lý gây nuôi động vật hoang dã) trên địa bàn các tỉnh. Kết quả kiểm tra đã phát hiện những tồn tại, hạn chế trong các hoạt động quản lý chuyên ngành, kịp thời đề nghị các đơn vị được kiểm tra, khắc phục, xử lý và đã có báo cáo về Chi cục Kiểm lâm Vùng I để theo dõi, đôn đốc và tổng hợp báo cáo Cục Kiểm lâm; xây dựng và triển khai tốt kế hoạch duy trì lực lượng, phương tiện, thiết bị PCCCR ứng tự PCCCR tại Chi cục và trạm ứng trực xử lý thông tin Tây Bắc trong thời kỳ cao điểm của mùa cháy rừng; tăng cường lực lượng bán sát cơ sở để nắm bắt thông tin về công tác Lâm nghiệp, đặc biệt là tại các vùng trọng điểm. Thông qua việc chinh sát đã phát hiện và phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Lai Châu, Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai,… ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ phá từng, khai thác rừng trái pháp luật, tịch thu gần 200 m3 gỗ các loại trong đó gỗ quý hiến trên 190 m3; thực hiên bàn giao hàng trăm điểm nghi vấn mất rừng tự nhiên cho Chi cục Kiểm lâm địa phương kiểm tra, xác minh, xử lý theo thẩm quyền. Kết quả đã xử lý hành chính 06 vụ, hình sự 01 vụ; truy cứu trách nhiệm ký luật về Đảng đối với 01 Hạt trưởng, 01 Phó Hạt trưởng, 01 Trạm trưởng, 01 Kiểm lâm địa bàn; khiển trách 01 Kiểm lâm địa bàn… và một số vụ việc hiện nay các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

          Nhìn chung, tình hình vi phạm pháp Iuật về Lâm nghiệp năm 2021 có chiều hướng giảm về tổng số vụ, nhưng số vụ vi phạm về phá rừng, cháy rừng tăng so với cùng kỳ năm 2020. Nguyên nhân, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài trên diện rộng, người dân mất việc làm, đồng thời một số loài cây trồng có giá trị kinh tế cao nên người dân đãa xâm hại đến rừng tự nhiên để lấy đất, lấy lâm sản  để đảm bảo an sinh và phát triển kinh tế.

          * Cùng ngày, Ban Lãnh đạo Chi cục, Ban chấp hành Công đoàn Chi cục Kiểm lâm Vùng I đã phối hợp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022.

          Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022; đánh giá kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2021; báo cáo thực hiện phong trào thi đua công đoàn năm 2021, phương hướng 2022 và công khai tài chính của Chi cục năm 2021; báo cáo hoạt động ban thanh tra nhân dân và thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ của Chi cục năm 2022. Đại biểu đại diện các phòng chuyên môn và các đoàn thể trong Chi cục đã tham gia ý kiến xây dựng kế hoạch công tác năm 2022, tham gia ý kiến vào hoạt động công đoàn, chăm lo đời sống cán bộ công chức. Hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị với các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022.

          Tại Hội nghị Đồng chí Trần Văn Triển, Bí thư Chi bộ, Chi cục Trưởng đã phát động phong trào thi đua và ký giao ước năm 2022, kêu gọi toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Chi cục tăng cường hơn nữa sự đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện tốt 100% các chỉ tiêu trong Nghị quyết đã đề ra, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

                           Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

 
 
 
 
                                                                                                                Đưa tin: Ban biên tập website

Tin cùng chuyên mục :

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập 5
Hôm nay 3
Tháng hiện tại 13056
Tổng lượt truy cập: 1511584
Địa chỉ IP của bạn: 44.210.77.73

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website TECH14 Tech14.vn