PHỐI HỢP KIỂM TRA XỬ LÝ VI PHẠM LUẬT BV&PTR TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TUYÊN QUANG.

Thực hiện Quy chế phối giữa Chi cục Kiểm lâm vùng I và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản.

Vào 20h30’ ngày 16/9/2016 tại xã Thường Giáp huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang: Theo tin báo, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR thuộc Chi cục Kiểm lâm vùng I phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và và Hạt Kiểm lâm huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra xe ô tô nhãn hiệu Toyota loại 12 chỗ BKS 22B-011.43 đang lưu thông hướng từ Yên Hoa đi Thượng Giáp. Qua kiểm tra phát hiện trên xe đang vận chuyển 0,268 m(gỗ tròn) Bách Xanh nhóm IIA và 0,178 m3 (gỗ xẻ) gỗ Kháo nhóm VI.

Khi kiểm tra; người điều khiển phương tiện và chủ lâm sản là ông Lê Xuân Tình, sinh năm 1971 trú tại thôn Bản Chợ, xã Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã không xuất trình được bất cứ một loại giấy tờ gì có liên quan đến nguồn gốc số gỗ trên. Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và lâm sản đưa về Hạt Kiểm lâm huyện Na Hang, hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./

Một số hình ảnh liên quan:

1

2

Nguyễn Liêm Chính – ĐCĐ

 

KIỂM TRA VIỆC KHAI THÁC GỖ NGHIẾN TRÁI PHÉP KHU VỰC GIÁP RANH HUYỆN TỦA CHÙA VÀ HUYỆN TUẦN GIÁO TỈNH ĐIỆN BIÊN

Từ ngày 05 /9/2016 đến 10/9/2016, Chi cục Kiểm lâm vùng I đã thành lập đoàn công tác phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên tiếp tục kiểm tra, xác minh tình trạng khai thác gỗ nghiến trái phép tại khu vực giáp ranh giữa huyện Tủa Chùa và huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

Kết quả kiểm tra xác minh tại hiện trường  có 15 cây gỗ nghiến đã bị chặt hạ. Trong đó, 07 cây trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã kiểm đếm, xác định được tổng khối lượng là 70,287 m3; riêng 08 cây trên địa phận huyện Tủa Chùa đang được tiếp tục kiểm tra, đo đếm cụ thể.

Trước tình trạng trên; Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã có văn bản chỉ đạo đối với các Hạt Kiểm lâm của huyện Tuần Giáo và Tủa Chùa, tăng cường Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR để phối hợpngăn chặn, xử lý. Tại huyện Tuần Giáo, hạt Kiểm lâm huyện đã phối hợp với các cơ quan Công an, Viện Kiểm sát củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Tại huyện Tủa Chùa, Ủy ban nhân dân huyện cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và Ủy ban nhân dân các xã nơi có rừng tăng cường công tác tuyên truyền, làm tốt công tác phối hợp tuần tra bảo vệ rừng tại các khu rừng giáp ranh giữa các xã, nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi phá rừng, khai thác rừng , vận chuyển, mua, bán, cất giữ, lâm sản trái pháp luật.  

          Kết thúc đợt kiểm tra; Đoàn công tác Chi cục Kiểm lâm vùng I đã đề nghị Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên tiếp tục chỉ đạo, phối hợp điều tra, xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vi phạm. Đồng thời quan tâm tới việc tăng cường trách nhiệm đối với Kiểm lâm cơ sở; xem xét, kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân trong lực lượng Kiểm lâm có liên quan tới vụ khai thác rừng trái phéptheo đúng quy định.

Một số hình ảnh liên quan: 

anh 1

IMG 2703

Đoàn công tác kiểm tra tại hiện trường

 IMG 2674

 

Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Chi Cục Kiểm lâm Điện Biên

và Hạt Kiểm lâm huyện Tủa Chùa, Hạt Kiểm lâm huyện Tuần Giáo

                                                                                Nguyễn Liêm Chính – ĐCĐ

 

Kiểm tra công tác BVR và thực thi pháp luật trong lĩnh vực LN tại Lạng Sơn, Cao Bằng

Thực hiện kế hoạch, chương trình phối hợp kiểm tra công tác BVR và thực thi pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng. Từ ngày 22/8-28/8/2016, Chi cục Kiểm lâm vùng I đã tổ chức đoàn công tác, kiểm tra công tác bảo vệ rừng, thực thi pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp tại 02 tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng. Đoàn công tác đã làm việc với Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, đi kiểm tra thực tế tại một số Hạt Kiểm lâm, khu vực trọng điểm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

 Qua kiểm tra, trong 8 tháng đầu năm 2016, lực lượng Kiểm lâm trên địa bàn  tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng đã phối hợp với các lực lượng chức năng ở địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện 193 vụ vi phạm (Cao Bằng  82 vụ, Lạng Sơn 111 vụ). Tổng số vụ vi phạm đã xử lý là 155 vụ, VPHC 153 vụ, hình sự 02 vụ: Lạng Sơn 101 vụ, Cao Bằng 54 vụ (02 vụ hình sự); 38 vụ chưa xử lý. Các hành vi vi phạm chủ yếu là vận chuyển, mua, bán, cất giữ lâm sản trái pháp luật 112 vụ;  Khai thác lâm sản trái phép 18 vụ; Số vụ cháy rừng trên địa bàn hai tỉnh là 28 vụ, diện tích thiệt hại  40,32 ha (Lạng Sơn 12 vụ, thiệt hại 24,7 ha; Cao Bằng 16 vụ, thiệt hại 15,62 ha); Vi phạm quy định về chế biến gỗ và LS khác 15 vụ…

Đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác bảo vệ rừng và thực thi pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn 02 tỉnh; đồng thời, đề nghị Chi cục Kiểm lâm tỉnh cần tiếp tục phát huy, tăng cường và thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR; tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành đối với các đơn vị cơ sở, chủ rừng triển khai hiệu quả chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, từng bước nâng cao hiệu quả, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng ở địa phương. Bên cạnh đó, đoàn công tác đã tiếp thu những ý kiến góp ý về  tồn tại, hạn chế của một số văn bản quy phạm pháp luật, các quy định chưa có sự thống nhất, còn nhiều kẽ hở đã và đang gây nhiều trở ngại, khó khăn cho việc thực thi pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp ở địa phương.

Một số hình ảnh đợt kiểm tra:

DSC 0044

Đoàn công tác làm việc với Lãnh đạo Hạt KL Hạ Lang, CCKL Cao Bằng

DSC 0033

Khu rừng nghiến tái sinh ở huyện Quảng Uyên tỉnh Cao Bằng

 

KIỂM TRA VIỆC VẬN CHUYỂN, MUA BÁN, CHẾ BIẾN, KINH DOANH và KHAI THÁC LÂM SẢN TẠI XÃ PHÚ NHUẬN - BẢO THẮNG - LÀO CAI

Từ ngày 28/7/2016 đến ngày 01/8/2016, theo chỉ đạo của Cục trưởng Cục Kiểm lâm; Đội Kiểm lâm đặc nhiệm và Đội Kiểm lâm CĐ&PCCCR Chi cục Kiểm lâm vùng I phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Thắng tiến hành kiểm tra một số hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh, vận chuyển lâm sản trên địa bàn xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai; qua kiểm tra đã phát hiện 03 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng:

Thứ nhất là vụ vận chuyển trái phép 3,907 m3 gỗ thông thường quy tròn không có hồ sơ nguồn gốc hợp pháp trên xe ô tô biển kiểm soát 21C- 017.70 khi xe đang lưu thông trên địa bàn, người điều khiển phương tiện đồng thời là chủ xe và chủ gỗ là Nguyễn Văn Hưng. Địa chỉ thường trú tại thôn 5, xã Việt Thành huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Thứ hai: Kiểm tra cơ sở chế biến gỗ của Công ty TNHH Trần Sâm; địa chỉ: Thôn Hải Sơn 2, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã phát hiện chủ xưởng cất giữ 7,522m3 gỗ thông thường quy tròn không có hồ sơ nguồn gốc hợp pháp;  

Vụ thứ 3: Khi kiểm tra việc khai thác tận thu, tận dụng, phát hiện chủ rừng là ông Trần Văn Hải, trú tại thôn Hải Sơn 2, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã lợi dụng khai thác trái phép 1,92 m3 gỗ tròn loại thông thường trong diện tích rừng được giao tại tiểu khu 247, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng.

Toàn bộ tang vật, phương tiện và hồ sơ liên quan đến 03 vụ vi phạm nêu trên đã được giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Thắng tiếp tục xác minh làm rõ  để xử lý theo quy định.

Ngay trong ngày 02/8/2016, Cục trưởng cục Kiểm lâm cũng đã có văn bản chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào cai xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh liên quan:

anh cd1

anhcd2

anh cd3

                                                                                                                                      Nguyễn Liêm Chính – ĐCĐ

 

Hoạt động phối hợp của Đội Kiểm lâm CĐ&PCCCR tại tỉnh Bắc Ninh

Thực hiện kế hoạch số 251/KH-KLVI-ĐCĐ ngày 09/6/2016 về việc phối hợp kiểm tra công tác BVR và quản lý lâm sản quý II năm 2016 của Chi cục Kiểm lâm vùng I. Trong tuần cuối của tháng 6/2016,  Đội Kiểm lâm CĐ&PCCCR thuộc Chi cục Kiểm lâm vùng I đã phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR, Hạt Kiểm lâm Gia Thuận, Hạt Kiểm lâm Tiên Phong thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, thống kê các cơ sở kinh doanh chế biến lâm sản trên địa bàn. Qua kiểm tra, thống kê  đã giúp các chủ cơ sở kinh doanh chế biến lâm sản nắm rõ thêm các quy định hiện hànhvề hoạt động mua bán, kinh doanh, chế biến lâm sản tại Thông tư số 01/2012/TT-BNNPTNT ngày 04/01/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Thông tư 40/2015/TT-BNNPTNT ngày 21/10/2015 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 01; góp phần đưa hoạt động mua bán, kinh doanh, chế biến lâm sản tại địa phương vào nền nếp, bảo đảm chấp hành đúng và đủ các quy định của pháp luật.

Mộ số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác

1 copy

2 copy

3

 

 

Các bài viết khác...

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  11
Hôm nay:  434
Tháng hiện tại:  17415
Tổng lượt truy cập: 757705
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn