Chi bộ Chi cục Kiểm lâm Vùng I tham dự Hội nghị trực tuyến về tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2021

          Sáng 11/11, Đảng uỷ Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2021, quán triệt, triển khai các quy định, hướng dẫn của BCH Trung ương Khoá XIII. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. 100% đảng viên thuộc Chi bộ Chi cục Kiểm lâm Vùng I tập trung tại Hội trường Chi cục để tham gia hội nghị trực tuyến.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương. Ảnh: NNVN.

          Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Nam (Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương ) đã nêu nhiều nội dung mới trong Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng, nhấn mạnh: “Công tác kiểm tra, giám sát phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực để phát huy, phải bảo vệ cái đúng, bảo vệ người tốt, cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung. Đồng thời, phải chủ động phát hiện sớm để phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục khuyết điểm, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên ngay từ khi mới manh nha, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn, kéo dài và lan rộng". Quy định 22 cũng bổ sung thêm nội dung chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra giám sát của Ủy ban Kiểm tra cấp trên đối với cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra cấp dưới. Trong quá trình kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án các vụ án, vụ việc, nếu phát hiện vi phạm liên quan đến cán bộ thuộc diện cấp uỷ quản lý, thì chuyển thông tin, hồ sơ, tài liệu liên quan đến Ủy ban Kiểm tra cùng cấp để kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của Đảng. Ủy ban Kiểm tra kiểm tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh các tổ chức đảng, đảng viên thuộc diện cấp uỷ cùng cấp quản lý có dấu hiệu vi phạm trong các vụ việc, vụ án do các cơ quan chức năng thụ lý.Quy định 22 cũng yêu cầu đối tượng kiểm tra, giám sát không được sử dụng thiết bị ghi âm, ghi hình khi làm việc với chủ thể kiểm tra, giám sát.

Đồng chí Đinh Xuân Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Ảnh: NNVN

          Cũng tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Tùng (- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương) đã quán triệt các nội dung, những điểm mới của Quy định số 24-QĐ/TW thi hành Điều lệ Đảng, Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 28/9/2021 hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng. Trong đó nhấn mạnh, đảng viên được phê bình, chất vấn, báo cáo, kiến nghị trực tiếp hoặc bằng văn bản trong phạm vi tổ chức của Đảng về hoạt động của tổ chức đảng và đảng viên ở mọi cấp; về những vấn đề liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức đảng hoặc chức trách, nhiệm vụ, phẩm chất đạo đức của đảng viên đó; chịu trách nhiệm trước tổ chức đảng về ý kiến của mình. Khi nhận được ý kiến phê bình, chất vấn, báo cáo, kiến nghị, tổ chức đảng và đảng viên có trách nhiệm phải trả lời theo thẩm quyền, chậm nhất là 30 ngày làm việc đối với tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, 60 ngày làm việc đối với cấp huyện, tỉnh và tương đương, 90 ngày làm việc đối với cấp Trung ương. Những trường hợp phức tạp cần phải kéo dài hơn thời gian quy định trên thì thông báo cho tổ chức đảng và đảng viên biết lý do. Bên cạnh đó, về sinh hoạt định kỳ của đảng bộ cơ sở, chi bộ, Quy định số 24 thi hành Điều lệ Đảng cũng nêu rõ việc thí điểm sinh hoạt trực tuyến ở một số đảng bộ, chi bộ đặc thù hoặc trong hoàn cảnh đặc biệt theo hướng dẫn của Ban Bí thư.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ NN-PTNT.  

          Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ NN-PTNT chia sẻ, những nội dung được nêu trong Hội nghị là rất quý để các tổ chức đảng và đảng viên thuộc Đảng bộ Bộ NN-PTNT nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện. Đồng chí cũng đề nghị “Sau hội nghị, các đồng chí Bí thư cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị tiếp tục tổ chức tại các Đảng bộ, Chi bộ. Qua đó, nghiên cứu, quán triệt các quy định của Trung ương Đảng để đảng viên hiểu rõ. Khi hiểu rõ chúng ta mới làm đúng được. Hiểu rõ mới đồng tình với Đảng được… Chúng ta mong muốn Đảng ta mạnh mẽ thì tự mỗi đảng viên, tự mỗi cấp ủy phải cố gắng và trách nhiệm cao hơn”.

 

                                                            Hình ảnh đảng viên thuộc Chi cục dự hội nghị

                                                                                                      Đưa tin: BBT

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập 11
Hôm nay 30
Tháng hiện tại 24868
Tổng lượt truy cập: 1623165
Địa chỉ IP của bạn: 3.226.72.194

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website TECH14 Tech14.vn