Tập huấn diễn tập

Kiểm lâm vùng I và Kiểm lâm tỉnh Yên Bái phối hợp tập huấn nghiệp vụ theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp.

           Thực hiện quy chế phối hợp, theo chương trình tập huấn của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái về nghiệp vụ cập nhận diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh, từ ngày 30/7 đến ngày 06/8/2017, Chi cục Kiểm lâm vùng I đã cử 02 đồng chí làm báo cáo viên cho 02 lớp tập huấn tại tỉnh.

           Có 80 học viên là cán bộ kỹ thuật, Kiểm lâm địa bàn đến từ 9 hạt Kiểm lâm huyện, thành phố của tỉnh Yên Bái tham gia lớp tập huấn.

           Tại các lớp tập huấn, học viên đã được củng cố, ôn luyện những kiến thức chung, trình tự các bước thu thập thông tin ngoài thực địa trong theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp; được hướng dẫn cài đặt phần mềm, các chỉ số theo dõi diễn biến rừng; giới thiệu các chức năng cơ bản của phần mềm, cập nhật dữ liệu diễn biến tài nguyên rừng, chỉnh sửa dữ liệu không gian, cập nhật dữ liệu thực; in ấn và trình bày trang in bản đồ cấp huyện, xã, tổng hợp xuất báo cáo.

           Với những nội dung thiết thực phụ vụ công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp, các học viên đã nhiệt tình, tranh thủ thời gian để tìm hiểu, thực hành và trao đổi những vướng mắc trong quá trình cập nhật thực tế. Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích phục vụ công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp trên thực địa cũng như cập nhật vào phần mềm.

yb
yb
 
Phạm Văn Phong

 
 

Kiểm lâm vùng I tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý, bảo vệ rừng tại Sơn La và Lai Châu

          Thực hiện Quyết định số 101/QĐ-TCLN-KHTC ngày 14/4/2017 của Tổng cục Lâm nghiệp.

          Từ ngày 17/7 đến ngày 28/7/2017 tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La và tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Chi cục Kiểm lâm vùng I phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu đã tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý bảo vệ rừng, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp.

          Có 100 cán bộ kỹ thuật phòng chuyên môn và Kiểm lâm địa bàn đến từ các hạt Kiểm lâm và các ban quản lý rừng đặc dụng của hai tỉnh tham gia tập huấn.

          Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên  đã truyền tải các nội dung về công tác quản lý bảo vệ rừng, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp; những kiến thức chung, trình tự các bước thu thập thông tin ngoài thực địa trong theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp; những quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, các văn bản quy phạm pháp luật trong công tác quản lý, bảo vệ rừng v.v….

          Qua tập huấn và thực hành, các học viên đã được trang bị, củng cố thêm các kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao năng lực trình độ nghiệp vụ Kiểm lâm viên và nghiệp vụ quản lý, bảo vệ rừng. Kết thúc tập huấn, các học viên đã làm bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn./.

          Dưới đây là một số hình ảnh của 02 lớp tập huấn:

 

 
 

Chi cục Kiểm lâm vùng I tổ chức tập huấn công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng tại các tỉnh Hà Giang và Cao Bằng.

          Thực hiện Quyết định số 101/QĐ-TCLN-KHTC ngày 14/4/2017 của Tổng cục Lâm nghiệp.

          Từ ngày 19/6 đến ngày 30/6/2017 tại huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang và tại thành phố Cao Bằng, Chi cục Kiểm lâm vùng I phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng đã tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ Theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp.

          Có 100 người là cán bộ kỹ thuật đến từ các phòng chuyên môn, các Hạt Kiểm lâm, các ban quản lý rừng và các chủ rừng là các công ty Lâm nghiệp của hai tỉnh tham gia tập huấn.

          Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên đến từ Chi cục Kiểm lâm vùng I đã truyền tải các nội dung về công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp như: Hướng dẫn cài đặt phần mềm; các chỉ số theo dõi diễn biến rừng; các bước cập nhật theo dõi diễn biến rừng; giới thiệu các chức năng cơ bản của phần mềm; cập nhật dữ liệu diễn biến tài nguyên rừng; chỉnh sửa dữ liệu không gian; cập nhật dữ liệu thực; in ấn và trình bày trang in bản đồ cấp huyện, xã; tổng hợp xuất báo cáo; đặc biệt đã giải đáp những vướng mắc và sửa các lỗi khi các Hạt Kiểm lâm cập nhật dữ liệu.

          Với những nội dung thiết thực phụ vụ công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp, các học viên đã nhiệt tình, tranh thủ thời gian để tìm hiểu, thực hành và trao đổi những vướng mắc trong quá trình cập nhật thực tế. Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích phục vụ công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp. Kết thúc thời gian tập huấn, các học viên đã làm bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

          Dưới đây là một số hình ảnh của 02 lớp tập huấn:

Phạm Văn Phong

 
 

Phối hợp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy rừng tại tỉnh Hải Dương.

          Thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản giai đoạn 2015-2020 giữa Chi cục Kiểm lâm vùng I và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hải Dương

          Ngày 18 tháng 01 năm 2017, tại hội trường Ban Chỉ huy quân sự huyện Kinh Môn. Chi cục Kiểm lâm vùng I đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hải Dương, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kinh Môn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Học viên là lực lượng dân quân tự vệ của các xã, thị trấn trên địa bàn  huyện Kinh Môn tỉnh Hải Dương với hơn 70 người tham gia.

           Tại lớp tập huấn, báo cáo viên của Chi cục Kiểm lâm vùng 1 đã tuyên truyền phổ biến các nội dung, quy định chung về công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Cụ thể là những quy định quản lý nhà nước về công tác PCCCR; quy định về xây dựng phương án PCCCR, phổ biến các biện pháp về công tác phòng cháy rừng; chữa cháy rừng, về thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong PCCCR, hướng dẫn sử dụng, thực hành các trang thiết bị PCCCR v.v...

          Lớp tập huấn đã  giúp cho các học viên nắm vững, hiểu rõ hơn về công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng, là một hoạt động cụ thể trong hoạt động phối hợp giữa hai Chi cục Kiểm lâm; phát huy hiệu quả tích cực trong công tác PCCCR mùa hanh khô 2016-2017 trên địa bàn; góp phần đảm bảo hoàn thành các mục tiêu bảo vệ và phát triển rừng, một nội dung trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương.

          Dưới đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn:

                                             

                                                                                                                                                      Phạm Văn Bình - ĐCĐ

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  23
Hôm nay:  55
Tháng hiện tại:  8931
Tổng lượt truy cập: 291591
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn