Tập huấn diễn tập

Kiểm lâm vùng 1 tập huấn nghiệp vụ bảo vệ rừng, PCCCR, kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn tại tỉnh Lao Cai và TP Hải Phòng

          Với mục tiêu bảo vệ môi trường sinh thái bền vững, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng; việc nâng cao năng lực kỹ thuật bảo vệ rừng, PCCCR  nói chung, nâng cao cao năng lực, kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn tại các tỉnh ven biển, là rất cần thiết.

           Thực hiện Quyết định số 126/QĐ-VPBCĐNN ngày 11/10/2017 của Văn phòng Ban Chỉ đạo về việc thực hiện nhiệm vụ "Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ rừng, PCCCR, nghiệp vụ đặc thù chuyên ngành công tác quản lý giống cây trồng, tăng cường năng lực cho lực lượng kiểm lâm một số vùng trọng điểm vùng đồng bào dân tộc; Tập huấn về nâng cao năng lực, kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn các tỉnh ven biển góp phần đáp ứng yêu cầu giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng”.

          Từ ngày 30/10 đến ngày 12/11/2017 Chi cục Kiểm lâm vùng I đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Lào Cai và Chi cục Kiểm lâm thành phố Hải Phòng tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác QLBVR, PCCCR nói chung và  kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn.

          Tham gia 02 lớp học tại 02 tỉnh có 120 học viên là cán bộ Kiểm lâm địa bàn, lực lượng bảo vệ rừng thuộc các xã trên địa bàn thành phố Lào Cai, tỉnh Lao Cai và các xã thuộc huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

          Qua 2 lớp tập huấn các học viên được tìm hiểu các nội dung về công tác phòng cháy chữa cháy rừng; nghiệp vụ khuyến lâm; công tác quản lý giống cây trồng lâm nghiệp; được giới thiệu về các văn bản pháp luật, kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn. Các kiến thức này sẽ rất bổ ích cho công tác  quản lý bảo vệ và phát triển rừng, đặc biệt là bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn ở địa phương.

Hướng dẫn nghiệp vụ chữa cháy rừng

Học viên nghe thuyết trình về kỹ thuật trồng rừng ngập mặn

Hướng dẫn kỹ thuật trổng rừng ngoài thực địa

Nguyễn Đức Thắng - Phòng Nghiệp vụ III

 
 

Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên tại Chi cục Kiểm lâm vùng I

          Thực hiện chương trình phối hợp đào tạo, sau quá trình học tập từ ngày 06/9/2017, đến ngày  27/10/2017, tại Chi cục Kiểm lâm vùng I đã tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên.

          Tham gia lớp học có 36 đồng chí Kiểm lâm viên đến từ Chi cục Kiểm lâm vùng I và vùng II, Chi cục kiểm lâm các tỉnh Cao Bằng, Hải Phòng, Hải Dương, Vườn Quốc gia Cát Bà và Vườn Quốc gia Bái Tử Long.

           Trong quá trình học tập, các học viên đã được nghiên cứu, học tập, nâng cao các kiến thức về quản lý nhà nước chung, quản lý nhà nước trong lĩnh vực Lâm nghiệp và kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của công chức Kiểm lâm. Bên cạnh đó, qua việc thảo luận, trao đổi và các chuyến đi thực tế tại Cao Bằng, Vườn quốc gia Bái Tử Long … học viên được chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm trong thực tế công tác, hoạt động của các cá nhân và đơn vị trong công tác bảo vệ và phát triển rừng.

           Kết thúc lớp học, 100% các học viên được cấp chứng chỉ “Đã hoàn thành chương trình: Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên”; trong đó có 19 học viên xếp loại giỏi, 17 học viên xếp loại khá. Không có học viên xếp loại trung bình hay không đủ điều kiện cấp chứng chỉ.

           Những kiến thức về quản lý nhà nước chung, quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng, những kinh nghiệm công tác thu hoạch được trong quá trình học tập chắc chắn sẽ giúp các học viên đạt hiệu quả, chất lượng tốt hơn trong công tác sau này.

Khai giảng lớp học

Một buổi lên lớp

Các học viên xuất sắc nhận giấy khen của nhà trường

Trần Thị Tư-Phòng Nghiệp vụ 1

 
 

Tập huấn nghiệp vụ Thanh tra - Pháp chế tại Chi cục Kiểm lâm vùng I

          Thực hiện chương trình công tác năm; từ ngày 14/8 đến ngày 26/8/2017 tại Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh;  Chi cục Kiểm lâm vùng I đã tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ thanh tra, pháp chế cho Kiểm lâm viên các tỉnh trong vùng.

          Tham gia 02 lớp học có 100 đồng chí là lãnh đạo các hạt, đội Kiểm lâm, phòng nghiệp vụ  và cán bộ  nghiệp vụ Thanh tra- Pháp chế  đến từ các phòng, đội chuyên môn, các Hạt Kiểm lâm trong vùng.

          Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên là lãnh đạo Phòng Điều tra xử lý vi phạm về lâm nghiệp - Cục Kiểm lâm, Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La và Chi cục Kiểm lâm vùng I đã lên lớp, truyền tải các nội dung về công tác thanh tra, pháp chế như: Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực QLBVR và Quản lý lâm sản, lĩnh vực bảo vệ môi trường; các quy định về quản lý giống cây trồng lâm nghiệp, về khai thác và lưu thông lâm sản; về ấn chỉ và cách sử dụng trong xử lý vi phạm hành chính trong  lĩnh vực QLBVR. Các kỹ năng trong xử lý hình sự; áp dụng các quy định tại Bộ luật hình sự, Luật tố tụng hình sự, Luật tổ chức điều tra hình sự, Các tội phạm cụ thể trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản cũng được trao đổi, củng cố. Đặc biệt là việc thảo luận, trao đổi kinh nghiệm xử lý các tình huống thực tế trong xử lý VPHC. Ban tổ chức còn bố trí để các học viên đi khảo sát thực tế, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực Thanh tra- Pháp chế tại 2 tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh.

         Kết thúc thời gian tập huấn, các học viên đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn theo quy định. Với những nội dung thiết thực, những tình huống thực tế được thảo luận, trao đổi; qua viết bài thu hoạch và giao lưu lớp học, các học viên chắc chắn sẽ củng cố và có thêm các kiến thức, kinh nghiệm bổ ích phục vụ công tác thanh tra, pháp chế trong thực tiễn công tác.

         Dưới đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn.

                                                                                                              Phạm Văn Phong
 

 
 

Kiểm lâm vùng I và Kiểm lâm tỉnh Yên Bái phối hợp tập huấn nghiệp vụ theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp.

           Thực hiện quy chế phối hợp, theo chương trình tập huấn của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái về nghiệp vụ cập nhận diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh, từ ngày 30/7 đến ngày 06/8/2017, Chi cục Kiểm lâm vùng I đã cử 02 đồng chí làm báo cáo viên cho 02 lớp tập huấn tại tỉnh.

           Có 80 học viên là cán bộ kỹ thuật, Kiểm lâm địa bàn đến từ 9 hạt Kiểm lâm huyện, thành phố của tỉnh Yên Bái tham gia lớp tập huấn.

           Tại các lớp tập huấn, học viên đã được củng cố, ôn luyện những kiến thức chung, trình tự các bước thu thập thông tin ngoài thực địa trong theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp; được hướng dẫn cài đặt phần mềm, các chỉ số theo dõi diễn biến rừng; giới thiệu các chức năng cơ bản của phần mềm, cập nhật dữ liệu diễn biến tài nguyên rừng, chỉnh sửa dữ liệu không gian, cập nhật dữ liệu thực; in ấn và trình bày trang in bản đồ cấp huyện, xã, tổng hợp xuất báo cáo.

           Với những nội dung thiết thực phụ vụ công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp, các học viên đã nhiệt tình, tranh thủ thời gian để tìm hiểu, thực hành và trao đổi những vướng mắc trong quá trình cập nhật thực tế. Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích phục vụ công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp trên thực địa cũng như cập nhật vào phần mềm.

yb
yb
 
Phạm Văn Phong

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  19
Hôm nay:  580
Tháng hiện tại:  6787
Tổng lượt truy cập: 227569
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn