Kiểm tra, hướng dẫn

Phối hợp kiểm tra công tác QLBVR&PCCCR trên địa bàn tỉnh Điện Biên

       Từ ngày 24/10/2016 đến ngày 30/10/2016, Chi cục Kiểm lâm vùng I đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên kiểm tra công tác QLBVR&PCCCR trên địa bàn các huyện Mường Nhé, huyện Tủa Chùa, huyện Tuần Giáo.

       Đánh giá chung, hạt Kiểm lâm các huyện đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn và các chủ rừng trên địa bàn tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân về công tác BVR, PCCCR; thực hiện các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, truy quét ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác lâm sản và lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép, quản lý các hoạt động của các cơ sở kinh doanh chế biến lâm sản....

       Tuy nhiên, trong 9 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn 03 huyện Mường Nhé, Tủa Chùa, Tuần Giáo xảy ra 20 vụ cháy rừng, thiệt hại 637,534 ha, lớn nhất là ở huyện Tuần Giáo xảy ra 05 vụ cháy rừng, thiệt hại 581,09 ha; công tác điều tra, xử lý sau khi cháy rất khó khăn do không xác định được đối tượng vi phạm. Cũng trong 9 tháng đầu năm, Hạt Kiểm lâm 03 huyện đã lập biên bản 301 vụ vi phạm,trong đó phá rừng làm nương là 174 vụ chiếm 57,8% tổng số vụ vi phạm, còn lại là các hành vi vận chuyển, mua, bán, cất giữ lâm sản trái phép; tỷ lệ số vụ đã xử lý thấp ( đã xử lý 142/301 vụ bằng 47%).

       Trên địa bàn huyện Mường Nhé vẫn còn tiềm ẩn hành vi phá rừng làm nương rẫy. Tình trạng dân di cư tự do vẫn diễn biến phức tạp. Việc xử lý các vụ vi phạm đã phát hiện còn chưa kịp thời, tồn đọng  nhiều ( hạt KL huyện Mường Nhé mới xử lý được 15 vụ trên 172 trường hợp đã lập biên bản); công tác phối hợp điều tra, xử lý giữa các cơ quan chức năng trên địa bàn hiệu quả chưa cao.

         Sau kiểm tra, đoàn công tác đã có kết luận, đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế của các địa phương. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với Hạt Kiểm lâm các huyện, các ban ngành chức năng, chính quyền địa phương những giải pháp cụ thể nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng, đặc biệt là công tác PCCCR trong mùa khô hanh giai đoạn 2016-2017.

 

                                                                                                                                                  Hoàng Quân- ĐCĐ

 
 

PHỐI HỢP KIỂM TRA XỬ LÝ VI PHẠM LUẬT BV&PTR TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TUYÊN QUANG.

Thực hiện Quy chế  phối giữa Chi cục Kiểm lâm vùng 1 và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản.

Vào 20h30’ ngày 16/9/2016 tại xã Thường Giáp huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang; theo tin báo, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR thuộc Chi cục Kiểm lâm vùng I phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và và Hạt Kiểm lâm huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra xe ô tô nhãn hiệu Toyota loại 12 chỗ BKS 22B-011.43 đang lưu thông hướng từ Yên Hoa đi Thượng Giáp. Qua kiểm tra phát hiện trên xe đang vận chuyển 0,268 m3 (gỗ tròn) Bách xanh nhóm IIA và 0,178 m3 (gỗ xẻ) gỗ Kháo nhóm VI.

Khi kiểm tra; người điều khiển phương tiện và chủ lâm sản là ông Lê Xuân Tình, sinh năm 1971 trú tại thôn Bản Chợ, xã Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã không xuất trình được bất cứ một loại giấy tờ gì có liên quan đến nguồn gốc số gỗ trên. Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và lâm sản đưa về Hạt Kiểm lâm huyện Na Hang, hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./

Một số hình ảnh liên quan:

Nguyễn Liêm Chính – ĐCĐ

 
 

KIỂM TRA VIỆC VẬN CHUYỂN, MUA BÁN, CHẾ BIẾN, KINH DOANH và KHAI THÁC LÂM SẢN

TẠI XÃ PHÚ NHUẬN - BẢO THẮNG - LÀO CAI

 

Từ ngày 28/7/2016 đến ngày 01/8/2016, theo chỉ đạo của Cục trưởng Cục Kiểm lâm; Đội Kiểm lâm đặc nhiệm và Đội  Kiểm lâm CĐ&PCCCR  Chi Cục Kiểm lâm vùng I phối hợp với hạt Kiểm lâm huyện Bảo Thắng tiến hành kiểm tra một số hoạt động  khai thác, chế biến, kinh doanh, vận chuyển lâm sản trên địa bàn xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai; qua kiểm tra đã phát hiện 03 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng:

Thứ nhất là vụ vận chuyển trái phép 3,907 m3 gỗ thông thường quy tròn không có hồ sơ nguồn gốc hợp pháp trên xe ô tô biển kiểm soát 21C- 017.70 khi xe đang lưu thông trên địa bàn, người điều khiển phương tiện đồng thời là chủ xe và chủ gỗ là Nguyễn Văn Hưng. Địa chỉ thường trú tại thôn 5, xã Việt Thành huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Thứ hai: Kiểm tra cơ sở chế biến gỗ của Công ty TNHH Trần Sâm; địa chỉ: Thôn Hải Sơn 2, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã phát hiện chủ xưởng cất giữ 7,522m3 gỗ thông thường quy tròn không có hồ sơ nguồn gốc hợp pháp;  

Vụ thứ 3: Khi kiểm tra việc khai thác tận thu, tận dụng, phát hiện chủ rừng là ông Trần Văn Hải, trú tại thôn Hải Sơn 2, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã lợi dụng khai thác trái phép 1,92 m3 gỗ tròn loại thông thường trong diện tích rừng được giao tại tiểu khu 247, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng.

Toàn bộ tang vật, phương tiện và hồ sơ liên quan đến 03 vụ vi phạm nêu trên đã được giao cho hạt Kiểm lâm huyện Bảo Thắng tiếp tục xác minh làm rõ  để xử lý theo quy định.

Ngay trong ngày 02/8/2016, Cục trưởng cục Kiểm lâm cũng đã có văn bản chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào cai xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh liên quan:

 
 

Nguyễn Liêm Chính – ĐCĐ

 
 

KIỂM TRA VIỆC KHAI THÁC GỖ NGHIẾN TRÁI PHÉP KHU VỰC GIÁP RANH HUYỆN TỦA CHÙA VÀ HUYỆN TUẦN GIÁO TỈNH ĐIỆN BIÊN

Từ ngày 05 /9/2016 đến 10/9/2016, Chi Cục Kiểm Lâm Vùng I đã thành lập đoàn công tác phối hợp với Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Điện Biên tiếp tục kiểm tra, xác minh tình trạng khai thác gỗ nghiến trái phép tại khu vực giáp ranh giữa huyện Tủa Chùa và huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

Kết quả kiểm tra xác minh tại hiện trường  có 15 cây gỗ nghiến đã bị chặt hạ. Trong đó, 07 cây trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã kiểm đếm, xác định được tổng khối lượng là 70,287 m3; riêng 08 cây trên địa phận huyện Tủa Chùa đang được tiếp tục kiểm tra, đo đếm cụ thể.

Trước tình trạng trên; Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã có văn bản chỉ đạo đối với các Hạt Kiểm lâm của huyện Tuần Giáo và Tủa Chùa, tăng cường Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR để phối hợpngăn chặn, xử lý. Tại huyện Tuần Giáo, hạt Kiểm lâmhuyệnđã phối hợp với các cơ quan Công an, Viện Kiểm sát củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Tại huyện Tủa Chùa, Ủy ban nhân dân huyện cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và Ủy ban nhân dân các xã nơi có rừng tăng cường công tác tuyên truyền, làm tốt công tác phối hợp tuần tra bảo vệ rừng tại các khu rừng giáp ranh giữa các xã, nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi phá rừng, khai thác rừng , vận chuyển, mua, bán, cất giữ, lâm sản trái pháp luật.  

          Kết thúc đợt kiểm tra;Đoàn công tác Chi cục Kiểm lâm vùng I đã đề nghị Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên tiếp tục chỉ đạo, phối hợp điều tra, xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vi phạm. Đồng thời quan tâm tới việc tăng cường trách nhiệm đối với Kiểm lâm cơ sở; xem xét, kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân trong lực lượng Kiểm lâm có liên quan tới vụ khai thác rừng trái phéptheo đúng quy định.

Một số hình ảnh liên quan:

 

 

(Đoàn công tác kiểm tra tại hiện trường )

( Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Chi Cục Kiểm lâm Điện Biên Và lãnh Đạo hai hạt Tủa Chùa và Tuần Giáo )

 

                                                                                Nguyễn Liêm Chính – ĐCĐ

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  74
Hôm nay:  593
Tháng hiện tại:  13047
Tổng lượt truy cập: 355404
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn