HOẠT ĐỘNG

Đoàn viên Công đoàn Chi cục Kiểm lâm vùng I tham gia Hội thao Công Đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT

           Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam lần thứ V (nhiệm kỳ 2018 - 2023), ngày 29/9/2017, Công đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức hội thao cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2017.

          Tham gia hội thao có hơn 600 vận động viên của 40 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn cơ quan Bộ và các đơn vị khách mời, tranh tài tại 6 nội dung thi đấu gồm: Cầu lông, Tennis, Bóng bàn, Kéo co, Cờ vua, Cờ tướng. Hội thao thường niên của Công đoàn cơ quan Bộ đã trở thành nơi quy tụ những vận động viên xuất sắc của các Công đoàn đơn vị trực thuộc Bộ, là dịp để các đơn vị thể hiện sự chuẩn bị công phu, mong muốn góp phần vào thành công của Hội thao, các vận động viên có cơ hội khẳng định sự cố gắng, nỗ lực rèn luyện bản thân, đồng thời cũng là dịp để các đoàn viên Công đoàn của các đơn vị giao lưu, học hỏi tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó trong các hoạt động phong trào thi đua của tổ chức Công đoàn.

         Được sự nhất trí của Công đoàn Tổng cục Lâm nghiệp, Công đoàn Cục Kiểm lâm, Công đoàn Chi cục Kiểm lâm vùng I đã cử 02 đồng chí tham gia môn cầu lông, với tinh thần thi đấu cố gắng, hết mình, nhiệt tình 02 đồng chí đã giành được giải nhất đôi nam, đóng góp vào thành tích chung của đoàn thể thao Tổng cục Lâm nghiệp   

         Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thao:

Trần Đức Chính

 
 

Tập huấn nghiệp vụ Thanh tra - Pháp chế tại Chi cục Kiểm lâm vùng I

          Thực hiện chương trình công tác năm; từ ngày 14/8 đến ngày 26/8/2017 tại Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh;  Chi cục Kiểm lâm vùng I đã tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ thanh tra, pháp chế cho Kiểm lâm viên các tỉnh trong vùng.

          Tham gia 02 lớp học có 100 đồng chí là lãnh đạo các hạt, đội Kiểm lâm, phòng nghiệp vụ  và cán bộ  nghiệp vụ Thanh tra- Pháp chế  đến từ các phòng, đội chuyên môn, các Hạt Kiểm lâm trong vùng.

          Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên là lãnh đạo Phòng Điều tra xử lý vi phạm về lâm nghiệp - Cục Kiểm lâm, Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La và Chi cục Kiểm lâm vùng I đã lên lớp, truyền tải các nội dung về công tác thanh tra, pháp chế như: Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực QLBVR và Quản lý lâm sản, lĩnh vực bảo vệ môi trường; các quy định về quản lý giống cây trồng lâm nghiệp, về khai thác và lưu thông lâm sản; về ấn chỉ và cách sử dụng trong xử lý vi phạm hành chính trong  lĩnh vực QLBVR. Các kỹ năng trong xử lý hình sự; áp dụng các quy định tại Bộ luật hình sự, Luật tố tụng hình sự, Luật tổ chức điều tra hình sự, Các tội phạm cụ thể trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản cũng được trao đổi, củng cố. Đặc biệt là việc thảo luận, trao đổi kinh nghiệm xử lý các tình huống thực tế trong xử lý VPHC. Ban tổ chức còn bố trí để các học viên đi khảo sát thực tế, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực Thanh tra- Pháp chế tại 2 tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh.

         Kết thúc thời gian tập huấn, các học viên đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn theo quy định. Với những nội dung thiết thực, những tình huống thực tế được thảo luận, trao đổi; qua viết bài thu hoạch và giao lưu lớp học, các học viên chắc chắn sẽ củng cố và có thêm các kiến thức, kinh nghiệm bổ ích phục vụ công tác thanh tra, pháp chế trong thực tiễn công tác.

         Dưới đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn.

                                                                                                              Phạm Văn Phong
 

 
 

Kiểm lâm vùng I và Kiểm lâm tỉnh Yên Bái phối hợp tập huấn nghiệp vụ theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp.

           Thực hiện quy chế phối hợp, theo chương trình tập huấn của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái về nghiệp vụ cập nhận diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh, từ ngày 30/7 đến ngày 06/8/2017, Chi cục Kiểm lâm vùng I đã cử 02 đồng chí làm báo cáo viên cho 02 lớp tập huấn tại tỉnh.

           Có 80 học viên là cán bộ kỹ thuật, Kiểm lâm địa bàn đến từ 9 hạt Kiểm lâm huyện, thành phố của tỉnh Yên Bái tham gia lớp tập huấn.

           Tại các lớp tập huấn, học viên đã được củng cố, ôn luyện những kiến thức chung, trình tự các bước thu thập thông tin ngoài thực địa trong theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp; được hướng dẫn cài đặt phần mềm, các chỉ số theo dõi diễn biến rừng; giới thiệu các chức năng cơ bản của phần mềm, cập nhật dữ liệu diễn biến tài nguyên rừng, chỉnh sửa dữ liệu không gian, cập nhật dữ liệu thực; in ấn và trình bày trang in bản đồ cấp huyện, xã, tổng hợp xuất báo cáo.

           Với những nội dung thiết thực phụ vụ công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp, các học viên đã nhiệt tình, tranh thủ thời gian để tìm hiểu, thực hành và trao đổi những vướng mắc trong quá trình cập nhật thực tế. Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích phục vụ công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp trên thực địa cũng như cập nhật vào phần mềm.

yb
yb
 
Phạm Văn Phong

 
 

Kiểm lâm vùng I tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý, bảo vệ rừng tại Sơn La và Lai Châu

          Thực hiện Quyết định số 101/QĐ-TCLN-KHTC ngày 14/4/2017 của Tổng cục Lâm nghiệp.

          Từ ngày 17/7 đến ngày 28/7/2017 tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La và tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Chi cục Kiểm lâm vùng I phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu đã tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý bảo vệ rừng, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp.

          Có 100 cán bộ kỹ thuật phòng chuyên môn và Kiểm lâm địa bàn đến từ các hạt Kiểm lâm và các ban quản lý rừng đặc dụng của hai tỉnh tham gia tập huấn.

          Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên  đã truyền tải các nội dung về công tác quản lý bảo vệ rừng, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp; những kiến thức chung, trình tự các bước thu thập thông tin ngoài thực địa trong theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp; những quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, các văn bản quy phạm pháp luật trong công tác quản lý, bảo vệ rừng v.v….

          Qua tập huấn và thực hành, các học viên đã được trang bị, củng cố thêm các kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao năng lực trình độ nghiệp vụ Kiểm lâm viên và nghiệp vụ quản lý, bảo vệ rừng. Kết thúc tập huấn, các học viên đã làm bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn./.

          Dưới đây là một số hình ảnh của 02 lớp tập huấn:

 

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  15
Hôm nay:  660
Tháng hiện tại:  9536
Tổng lượt truy cập: 292196
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn