HOẠT ĐỘNG

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy rừng tại Bắc Giang

Thực hiện Quyết định số 157/QĐ-TCLN-KHTC ngày 09/5/2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp về việc phê duyệt đề cương, dự toán kinh phí bồi dưỡng, đào tạo lại năm 2016 cho Cục Kiểm lâm.

Thực hiện Quyết định số 157/QĐ-TCLN-KHTC ngày 09/5/2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp về việc phê duyệt đề cương, dự toán kinh phí bồi dưỡng, đào tạo lại năm 2016 cho Cục Kiểm lâm.

Từ ngày 22/8 đến ngày 26/8/2015 Chi cục Kiểm lâm vùng I đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác phòng cháy chữa cháy rừng cho 50 học viên là cán bộ Kiểm lâm, lực lượng bảo vệ rừng thuộc các xã trên địa bàn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

          Qua lớp tập huấn các học viên đã được tìm hiểu các nội dung về công tác phòng cháy chữa cháy rừng: những kiến thức chung về công tác PCCCR; công tác phòng cháy rừng; công tác chữa cháy rừng; xây dựng phương án PCCCR; quản lý nhà nước về công tác PCCCR; hướng dẫn sử dụng, thực hành các trang thiết bị PCCCR.

 

          Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại địa phương.

IMG 1753

IMG 1783

 
 

Chi cục Kiểm lâm vùng I tổ chức thành công lớp tập huấn nghiệp vụ về theo dõi diễn tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp

Thực hiện Quyết định số 213/QĐ-TCLN-KHTC ngày 03/6/2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp về việc phê duyệt đề cương, dự toán kinh phí tập huấn công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR năm 2016 Chi cục Kiểm lâm vùng I;

          Thực hiện Quy chế phối hợp ngày 19/11/2015 giữa Chi cục Kiểm lâm các tỉnh trong vùng và Chi cục Kiểm lâm vùng I.

          Từ ngày 8/8 đến ngày 13/8/2016 tại Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh,  Chi cục Kiểm lâm vùng I đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp.

          Đối tượng tham gia gồm các cán bộ kỹ thuật đến từ các phòng chuyên môn, các Hạt Kiểm lâm của các Chi cục Kiểm lâm trong vùng.

          Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên đến từ Tổng cục Lâm nghiêp, Dự án Formis II và Chi cục Kiểm lâm vùng I đã truyền tải các nội dung về công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp như: Hướng dẫn cài đặt phần mềm, các chỉ số theo dõi diễn biến rừng, các bước cập nhật theo dõi diễn biến rừng, giới thiệu các chức năng cơ bản của phần mềm, cập nhật dữ liệu diễn biến tài nguyên rừng, chỉnh sửa dữ liệu không gian, cập nhật dữ liệu thực, in ấn và trình bày trang in, tổng hợp xuất báo cáo v.v...

Với những nội dung thiết thực cho thực hiện nhiệm vụ theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp, các học viên đã nhiệt tình, tranh thủ thời gian để tìm hiểu, thực hành các nội dung đã được học. Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích phục vụ công tác theo dõi diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp. Kết thúc lớp đã có bài kiểm tra sát hạch và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên.

          Dưới đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn:

 

2

4

3

                                                                                                                                              Phạm Văn Phong - Phòng Nghiệp vụ II

 
 

Kiểm tra công tác BVR và thực thi pháp luật trong lĩnh vực LN tại Lạng Sơn, Cao Bằng

Thực hiện kế hoạch, chương trình phối hợp kiểm tra công tác BVR và thực thi pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng. Từ ngày 22/8-28/8/2016, Chi cục Kiểm lâm vùng I đã tổ chức đoàn công tác, kiểm tra công tác bảo vệ rừng, thực thi pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp tại 02 tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng. Đoàn công tác đã làm việc với Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, đi kiểm tra thực tế tại một số Hạt Kiểm lâm, khu vực trọng điểm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

 Qua kiểm tra, trong 8 tháng đầu năm 2016, lực lượng Kiểm lâm trên địa bàn  tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng đã phối hợp với các lực lượng chức năng ở địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện 193 vụ vi phạm (Cao Bằng  82 vụ, Lạng Sơn 111 vụ). Tổng số vụ vi phạm đã xử lý là 155 vụ, VPHC 153 vụ, hình sự 02 vụ: Lạng Sơn 101 vụ, Cao Bằng 54 vụ (02 vụ hình sự); 38 vụ chưa xử lý. Các hành vi vi phạm chủ yếu là vận chuyển, mua, bán, cất giữ lâm sản trái pháp luật 112 vụ;  Khai thác lâm sản trái phép 18 vụ; Số vụ cháy rừng trên địa bàn hai tỉnh là 28 vụ, diện tích thiệt hại  40,32 ha (Lạng Sơn 12 vụ, thiệt hại 24,7 ha; Cao Bằng 16 vụ, thiệt hại 15,62 ha); Vi phạm quy định về chế biến gỗ và LS khác 15 vụ…

Đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác bảo vệ rừng và thực thi pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn 02 tỉnh; đồng thời, đề nghị Chi cục Kiểm lâm tỉnh cần tiếp tục phát huy, tăng cường và thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR; tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành đối với các đơn vị cơ sở, chủ rừng triển khai hiệu quả chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, từng bước nâng cao hiệu quả, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng ở địa phương. Bên cạnh đó, đoàn công tác đã tiếp thu những ý kiến góp ý về  tồn tại, hạn chế của một số văn bản quy phạm pháp luật, các quy định chưa có sự thống nhất, còn nhiều kẽ hở đã và đang gây nhiều trở ngại, khó khăn cho việc thực thi pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp ở địa phương.

Một số hình ảnh đợt kiểm tra:

DSC 0044

Đoàn công tác làm việc với Lãnh đạo Hạt KL Hạ Lang, CCKL Cao Bằng

DSC 0033

Khu rừng nghiến tái sinh ở huyện Quảng Uyên tỉnh Cao Bằng

 
 

KIỂM TRA VIỆC VẬN CHUYỂN, MUA BÁN, CHẾ BIẾN, KINH DOANH và KHAI THÁC LÂM SẢN TẠI XÃ PHÚ NHUẬN - BẢO THẮNG - LÀO CAI

Từ ngày 28/7/2016 đến ngày 01/8/2016, theo chỉ đạo của Cục trưởng Cục Kiểm lâm; Đội Kiểm lâm đặc nhiệm và Đội Kiểm lâm CĐ&PCCCR Chi cục Kiểm lâm vùng I phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Thắng tiến hành kiểm tra một số hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh, vận chuyển lâm sản trên địa bàn xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai; qua kiểm tra đã phát hiện 03 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng:

Thứ nhất là vụ vận chuyển trái phép 3,907 m3 gỗ thông thường quy tròn không có hồ sơ nguồn gốc hợp pháp trên xe ô tô biển kiểm soát 21C- 017.70 khi xe đang lưu thông trên địa bàn, người điều khiển phương tiện đồng thời là chủ xe và chủ gỗ là Nguyễn Văn Hưng. Địa chỉ thường trú tại thôn 5, xã Việt Thành huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Thứ hai: Kiểm tra cơ sở chế biến gỗ của Công ty TNHH Trần Sâm; địa chỉ: Thôn Hải Sơn 2, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã phát hiện chủ xưởng cất giữ 7,522m3 gỗ thông thường quy tròn không có hồ sơ nguồn gốc hợp pháp;  

Vụ thứ 3: Khi kiểm tra việc khai thác tận thu, tận dụng, phát hiện chủ rừng là ông Trần Văn Hải, trú tại thôn Hải Sơn 2, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã lợi dụng khai thác trái phép 1,92 m3 gỗ tròn loại thông thường trong diện tích rừng được giao tại tiểu khu 247, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng.

Toàn bộ tang vật, phương tiện và hồ sơ liên quan đến 03 vụ vi phạm nêu trên đã được giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Thắng tiếp tục xác minh làm rõ  để xử lý theo quy định.

Ngay trong ngày 02/8/2016, Cục trưởng cục Kiểm lâm cũng đã có văn bản chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào cai xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh liên quan:

anh cd1

anhcd2

anh cd3

                                                                                                                                      Nguyễn Liêm Chính – ĐCĐ

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  37
Hôm nay:  97
Tháng hiện tại:  2278
Tổng lượt truy cập: 61125
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1


Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:033.3846768 -  Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn