Thái Nguyên: Diễn tập chữa cháy rừng

          Sáng 25/9, Chi cục kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức diễn tập chữa cháy rừng năm 2020.

Chương trình diễn tập chữa cháy rừng 2020 tại Thái Nguyên đã đảm bảo được các yêu cầu đề ra. Ảnh: Đồng Văn Thưởng.

           Chương trình diễn tập xuất phát từ tình huống cháy rừng sát với thực tế là khu vực rừng phòng hộ Hồ núi cốc tại xóm Cao Trãng, xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên. Với phương châm bốn tại chỗ, chủ rừng và bà con nhân dân trong xóm tiến hành chữa cháy.

          Tuy nhiên, do lửa to, gió mạnh, đám cháy bùng phát nhanh và có nguy cơ loang rộng, lần lượt các lực lượng chữa cháy của xã, thành phố và của tỉnh được huy động. Bao gồm cả lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp là Phòng cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Thái Nguyên.

          Sau gần 2 giờ, đám cháy được khống chế toàn bộ, không để xảy ra cháy lan. Các yêu cầu diễn tập đã đảm bảo được tính chủ động, chính xác và hiệu quả. Chương trình diễn tập đạt được mục đích nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm cho người dân và các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, hạn chế thiệt hại do cháy rừng xảy ra.

       Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Diễn tập chữa cháy rừng tại chuyên mục Xã hội của Báo Nông Nghiệp Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư baonongnghiepdientu@gmail.com hoặc số điện thoại, Viber: 0369024447.

Nguồn: Báo NN Việt Nam               Đồng Văn Thưởng

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  22
Hôm nay:  745
Tháng hiện tại:  9235
Tổng lượt truy cập: 802534
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn