Phong Thổ diễn tập ứng phó cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn năm 2017

(BLC) - Sáng ngày 29/11, huyện Phong Thổ tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn năm 2017. Đồng chí Lê Trọng Quảng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; Phòng Cứu hộ cứu nạn (Bộ tham mưu Quân khu 2); lãnh đạo UBND, Ban Chỉ huy quân sự, Công an, Hạt Kiểm lâm các huyện, thành phố dự cuộc diễn tập.

Nhân dân bản Nậm Cung thực hành diễn tập chữa cháy rừng.

Cuộc diễn tập được thực hiện thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 tổ chức chuẩn bị phòng cháy chữa cháy rừng – bảo vệ rừng (PCCCR - BVR). Trong giai đoạn này Ban Chỉ huy PCCCR – BVR huyện tổ chức Hội nghị quán triệt các Chỉ thị, Công điện của cấp trên; nghiên cứu đánh giá tình hình khí hậu, thời tiết, cháy rừng trên địa bàn; thống nhất nội dung điều chỉnh bổ sung kế hoạch PCCCR – BVR của huyện; triển khai một số công việc cần làm ngay. Giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm PCCCR-BVR, khắc phục hậu quả cháy rừng cho các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn. Đồng thời, thông qua kế hoạch PCCCR-BVR đã được điều chỉnh cho các xã, thị trấn.

Giai đoạn 2, thực hành ứng phó với tình huống chữa cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn. Với tình huống giả định, tại bản Nậm Cung (xã Mường So) một số hộ dân đốt nương làm rẫy do sơ xuất cùng với tình hình thời tiết nắng nóng, hanh khô kéo dài đã không thể kiểm soát được ngọn lửa gây cháy lan sang khu vực rừng phòng hộ. Nhận được tin báo, trưởng bản Nậm Cung nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ ứng cứu dập lửa, nhưng do gió lớn, lực lượng mỏng, phương tiện chữa cháy thô sơ Nhân dân trong bản không thể kiểm soát được đám cháy. Trưởng bản đã báo cáo Ban Chỉ huy PCCCR xã xin tăng cường lực lượng, Ban Chỉ huy PCCCR xã báo cáo Ban Chỉ huy PCCCR của huyện, cùng với sự hỗ trợ trực tiếp từ Ban Chỉ huy PCCCR của huyện, tinh thần trách nhiệm của các cấp các ngành, các lực lượng và toàn thể Nhân dân địa phương, phương án chữa cháy linh hoạt, kiên quyết, hiệu quả, sau một thời gian đám cháy đã được khống chế, ngăn chặn và dập tắt hoàn toàn.

Cuộc diễn tập của huyện Phong Thổ đạt 8,6 điểm, xếp loại giỏi.

Qua cuộc diễn tập giúp các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện và Nhân dân nâng cao khả năng ứng phó kịp thời với tình huống xảy ra cháy rừng. Đồng thời, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong PCCCR-BVR.

 

Theo http://baolaichau.vn/

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  98
Hôm nay:  193
Tháng hiện tại:  10225
Tổng lượt truy cập: 371163
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn