Bắc Giang đưa ra nhiều biện pháp bảo vệ rừng

(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu một số sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng.

         (Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu một số sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng.

Tình hình phá rừng tại một số huyện vẫn còn. Ảnh: Hoàng Long

           Theo đánh giá của tỉnh, thời gian qua, công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh được cả hệ thống chính trị quan tâm chỉ đạo và vào cuộc quyết liệt, từ đó có sự chuyển biến rõ nét. Số vụ vi phạm pháp luật về rừng giảm 66,2% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, tình trạng phá rừng tự nhiên để trồng rừng kinh tế và cháy rừng vẫn còn xảy ra, tập trung tại các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Yên Dũng.

          Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố tăng cường tổ chức kiểm tra, kịp thời ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng phá rừng, cháy rừng và các hành vi vi phạm khác. Chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm về rừng theo đúng quy định của pháp luật; công khai kết quả xử lý để toàn xã hội tham gia giám sát.

           Khẩn trương xây dựng kế hoạch kiểm tra các cơ sở chế biến gỗ trên địa bàn để quản lý chặt chẽ các cơ sở chế biến, rà soát gỗ, thực hiện truy xuất nguồn gốc gỗ tại các cơ sở chế biến; đình chỉ ngay những cơ sở vi phạm, thành lập không đúng quy định hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

           Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm tập trung bố trí lực lượng cho cơ sở, thường xuyên bám rừng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

          Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì việc đo đạc, lập hồ sơ địa chính, hoàn thành việc giao, cho thuê rừng và cấp giấy chứng nhận sử dụng đất lâm nghiệp cho các chủ rừng là tổ chức theo quy định; tham mưu xử lý, thu hồi đối với diện tích đất lâm nghiệp đã giao, cho thuê nhưng không đưa vào sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích, các trường hợp mua bán, chuyển nhượng đất lâm nghiệp trái pháp luật.

           Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra các vụ vi phạm nghiêm trọng có dấu hiệu hình sự trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng; sớm khởi tố vụ án, bị can để truy tố trước pháp luật.

 

Nguồn http://thanhtra.com.vn/

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  19
Hôm nay:  268
Tháng hiện tại:  16964
Tổng lượt truy cập: 415117
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn