KIỂM TRA VIỆC KHAI THÁC GỖ NGHIẾN TRÁI PHÉP KHU VỰC GIÁP RANH HUYỆN TỦA CHÙA VÀ HUYỆN TUẦN GIÁO TỈNH ĐIỆN BIÊN

Từ ngày 05 /9/2016 đến 10/9/2016, Chi Cục Kiểm Lâm Vùng I đã thành lập đoàn công tác phối hợp với Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Điện Biên tiếp tục kiểm tra, xác minh tình trạng khai thác gỗ nghiến trái phép tại khu vực giáp ranh giữa huyện Tủa Chùa và huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

Kết quả kiểm tra xác minh tại hiện trường  có 15 cây gỗ nghiến đã bị chặt hạ. Trong đó, 07 cây trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã kiểm đếm, xác định được tổng khối lượng là 70,287 m3; riêng 08 cây trên địa phận huyện Tủa Chùa đang được tiếp tục kiểm tra, đo đếm cụ thể.

Trước tình trạng trên; Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã có văn bản chỉ đạo đối với các Hạt Kiểm lâm của huyện Tuần Giáo và Tủa Chùa, tăng cường Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR để phối hợpngăn chặn, xử lý. Tại huyện Tuần Giáo, hạt Kiểm lâmhuyệnđã phối hợp với các cơ quan Công an, Viện Kiểm sát củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Tại huyện Tủa Chùa, Ủy ban nhân dân huyện cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và Ủy ban nhân dân các xã nơi có rừng tăng cường công tác tuyên truyền, làm tốt công tác phối hợp tuần tra bảo vệ rừng tại các khu rừng giáp ranh giữa các xã, nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi phá rừng, khai thác rừng , vận chuyển, mua, bán, cất giữ, lâm sản trái pháp luật.  

          Kết thúc đợt kiểm tra;Đoàn công tác Chi cục Kiểm lâm vùng I đã đề nghị Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên tiếp tục chỉ đạo, phối hợp điều tra, xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vi phạm. Đồng thời quan tâm tới việc tăng cường trách nhiệm đối với Kiểm lâm cơ sở; xem xét, kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân trong lực lượng Kiểm lâm có liên quan tới vụ khai thác rừng trái phéptheo đúng quy định.

Một số hình ảnh liên quan:

 

 

(Đoàn công tác kiểm tra tại hiện trường )

( Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Chi Cục Kiểm lâm Điện Biên Và lãnh Đạo hai hạt Tủa Chùa và Tuần Giáo )

 

                                                                                Nguyễn Liêm Chính – ĐCĐ

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  13
Hôm nay:  240
Tháng hiện tại:  15760
Tổng lượt truy cập: 1065380
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn