Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2015 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

Trong hai ngày, từ ngày 19-20/11/2015, tại Chi cục Kiểm lâm vùng I, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cục Kiểm lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2015 khu vực phía Bắc và ký Quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng giữa Chi cục Kiểm lâm vùng I và Chi cục Kiểm lâm của 19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Về dự và chủ trì hội nghị có đồng chí TS. Nguyễn Quốc Trị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp - Cục trưởng Cục Kiểm lâm; Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục Kiểm lâm; Lãnh đạo Chi cục, Trưởng các phòng, Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động của 19 Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố trong vùng, Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm vườn Quốc gia Tam Đảo.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2015 khu vực phía Bắc. Theo báo cáo của Cục Kiểm lâm, tính đến tháng 10 năm 2015, trong khu vực đã phát hiện 4.828 vụ vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý bảo vệ rừng, giảm 919 vụ (giảm tương đương 19%) so với cùng kỳ năm 2014. Nhìn chung, rừng đã và đang được quản lý bảo vệ có hiệu quả; tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái phép trên quy mô lớn được kiềm chế, giảm thiệt hại và kiểm soát được các điểm nóng.

Cũng tại hội nghị, đại diện các Chi cục báo cáo tham luận về kết quả thực hiện trên các mặt công tác, các điển hình trong công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR, phát triển rừng và quản lý lâm sản tại địa phương.

IMG 0990

Đồng Chí Nguyễn Quốc Trị, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Trị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp - Cục trưởng Cục Kiểm lâm yêu cầu Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm vùng I và các Chi cục Kiểm lâm trong vùng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời tăng cường tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, đặc biệt quan tâm đến công tác PCCCR, bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp tại các vùng trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao; thường trực để chủ động ngăn chặn các vụ phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật, không để xảy ra “điểm nóng”; rà soát phân loại đối tượng vi phạm, đặc biệt là các đầu nậu, chủ đường dây buôn bán đất lâm nghiệp và lâm sản trái pháp luật để có phương án ngăn chặn, giải quyết triệt để.

Cũng tại hội nghị, Chi cục Kiểm lâm vùng I và Chi cục Kiểm lâm 19 tỉnh, thành phố trong vùng đã tiến hành ký Quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR giai đoạn 2015-2020.

IMG 1100

 

Chi cục Kiểm lâm Vùng I và Chi cục Kiểm lâm các tỉnh khu vực phía Bắc ký quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  17
Hôm nay:  245
Tháng hiện tại:  15765
Tổng lượt truy cập: 1065385
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn