Hội nghị sơ kết công tác Kiểm lâm địa bàn và giao ban công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2012

Trong hai ngày 22-23/11/2012 tại Hà nội Tổng cục Lâm nghiệp đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm lâm địa bàn và giao ban công tác QLBVR toàn quốc năm 2012. Về dự có lãnh đạo của Kiểm lâm 63 tỉnh thành phố, lãnh đạo Kiểm lâm 3 vùng và trưởng các phòng nghiệp vụ của Chi cục kiểm lâm các tỉnh và các Đ/c Kiểm lâm địa bàn giỏi tiêu biểu cho hơn 4.500 Kiểm lâm địa bàn cả nước. Chủ trì hội nghị;  Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp và Lãnh đạo Cục Kiểm lâm, dự và chỉ đạo hội nghị  Đ/c Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT:

Trong hai ngày các đại biểu đã được nghe các báo cáo về sơ kết về công tác Kiểm lâm  địa bàn và báo cáo công tác QLBVR 2012 do Lãnh đạo Cục Kiểm lâm trình bày, hội nghị cũng được nghe 12 báo cáo tham luận của các đơn vị tiêu biểu và một số tham luận của các Đ/c Kiểm lâm địa bàn tiêu biểu. Bế mạc và kết luận Hội nghị thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp, Phó tổng cục trưởng  Đ/c Nguyễn Bá Ngãi nhấn mạnh:

Thời gian vừa qua ngoài những thành tích đã đạt được trong báo cáo của Lãnh đạo Cục Kiểm lâm còn nổi cộm những bức xúc đó là:

Tình hình khai thác chặt phá rừng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp sảy ra khá phổ biến ở các tỉnh Tây nguyên và một số tỉnh phía bắc, có nơi nghiêm trọng mà báo chí đã nêu.

Hiện tượng Kiểm lâm thông đồng với lâm tặc, Kiểm lâm địa bàn tiêu cực không hoàn thành nhiệm  vụ còn tồn tại ở một vài địa phương.

Nguyên nhân chủ yếu đó là:

Áp lực vào rừng ngày càng lớn do các nhu cầu về đất Lâm nghiệp cho sản xuất và trồng  cây công nghiệp, gỗ và lâm sản cho sản xuất và xuất khẩu, di dân tự do thiếu đất canh tác lương thực...

Thời gian tới Kiểm lâm toàn quốc cần tập trung:

- Tiếp tục thực hiện thật tốt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và của Bộ NN&PTNT về công tác QLBVR.

- Xác định lại chính xác các trọng điểm phá rừng để có biện pháp sử lý đúng hướng hiệu quả.

- Rà soát lại các Dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất Lâm nghiệp sang trồng cao su theo đúng tinh thần của Chỉ thị 1685 của Thủ tướng Chính phủ không để các DA lợi dụng chuyển đổi rùng.

- Phân loại các Doanh nghiệp chế biến lâm sản theo đúng thông tư 01 của Bộ NN&PTNT.

- Tăng cường tuyên truyền chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng.

- Tham mưu thật tốt cho chính quyền nhiệm vụ về bảo vệ rừng và Phát triển rừng ở địa phương.

- Tham mưu cho Bộ  ban hành sửa đổi bổ sung quyết định 83 về nhiệm vụ Kiểm lâm địa bàn cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

- Tiến tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm VN 21/5/2013 phải làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, tiết kiệm.

- Kiểm lâm phải tăng cường đoàn kết thống nhất để phát triển bền vững.

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  14
Hôm nay:  257
Tháng hiện tại:  15777
Tổng lượt truy cập: 1065397
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn