Cải tiến cưa xăng thành máy thổi gió chữa cháy rừng

Tiến sĩ Dương Văn Tài và các nhà khoa học trường Đại học Lâm nghiệp đã cải tiến cưa xăng thành máy thổi khí chữa cháy rừng gọn nhẹ và dễ sử dụng. Sản phẩm thuộc đề tài trọng điểm cấp nhà nước, đạt loại xuất sắc.

Theo tiến sĩ Tài:"Tính năng của máy thổi gió này giống như một quạt gió cao áp, tích hợp với một động cơ xăng chuyên dùng trong lâm nghiệp với tốc độ 7.000 vòng/phút. Với một cái quạt gió với một động cơ chuyên dùng, nhóm đã chế tạo ra thiết bị có lưu lượng không khí rất lớn". “Công suất của máy chữa cháy bằng sức gió do nhóm chế tạo lên đến 4,5 kW"

Quạt gió được thiết kế đặc biệt để tạo ra lưu lượng, vận tốc và áp lực không khí lớn, khi thổi dòng khí có lưu lượng và áp lực lớn vào đám cháy thì không khí tác dụng làm loãng nồng độ khí cháy xuống dưới điểm cháy, đồng thời giảm nhiệt độ đám cháy, xuống dưới điểm cháy, từ đó đám cháy được dập tắt.

Chiếc máy chữa cháy rừng bằng sức gió này có thể dập tắt đám cháy ở mặt đất, chiều cao ngọn lửa nhỏ hơn 2,5m. Loại máy này chữa cháy rất tốt cho rừng bạch đàn, rừng keo, rừng cao su, rừng phòng hộ. Nếu không sử dụng chữa cháy rừng thì tháo hệ thống quạt gió ra, lắp hệ thống cắt cây vào là có thể sử dụng để chặt hạ gỗ và tre nứa.

Hiện, máy được ứng dụng tại các địa phương thuộc khu vực Tây Nguyên và cho thấy hiệu quả chữa cháy r

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  17
Hôm nay:  325
Tháng hiện tại:  15845
Tổng lượt truy cập: 1065465
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn