Chi cục Kiểm lâm Vùng I kiểm tra công tác BVR, PCCCR tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên

          Trong bối cảnh các tỉnh khu vực Tây Bắc đang trong thời kỳ nắng nóng kéo dài, nhiều nơi có nguy cơ cháy cao, ở mức cấp IV, cấp V- Cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm, thực hiện chương trình công tác tháng 5 của Cục Kiểm lâm, từ ngày 25 đến 03/6/2020,Chi cục Kiểm lâm vùng I đã tổ chức đoàn công tác kiểm tra công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên do đồng chí Trần Văn Triển- Chi cục trưởng làm trưởng đoàn.

          Đoàn công tác đã làm việc với Chi cục Kiểm lâm  các tỉnh Sơn La và Điện Biên, nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo vệ rừng, PCCCR trong 4 tháng đầu năm 2020, tình hình triển khai công tác quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trong thời gian tới; kiểm tra thực tế các trọng điểm cháy rừng, phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái pháp luật tại huyện Sốp Cộp, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La; huyệnMường Chà, Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

          Qua kiểm tra cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2020, Chi cục Kiểm lâm các tỉnh Sơn La, Điện Biên cơ bản đã thực hiện tốt công tác tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác bảo vệ rừng, PCCCR trên địa bàn; chỉ đạo các Hạt Kiểm lâm chủ động thực hiện và tham mưu cho UBND cấp huyện trong triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn quản lý; hướng dẫn, đôn đốc các chủ rừng xây dựng và thực hiện phương án PCCCR. Tuy nhiên, đến nay tỷ lệ chủ rừng đã xây dựng phương án PCCCR tại tỉnh Sơn La còn rất hạn chế; hai tỉnh Sơn La, Điện Biên chưa xây dựng cấp dự báo cháy rừng và bảng tra cấp dự báo cháy rừng; tình hình phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật, cháy rừng có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm 2019, nhưng việc kiểm tra, xác minh và xử lý các đối tượng vi phạm đạt tỷ lệ còn thấp; một số vụ phá rừng, cháy rừng chưa được phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

          Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao các kết quả đạt được trong công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR, chống chặt, phá rừng trái pháp luật của các Chi cục Kiểm lâm Sơn La và Điện Biên, đồng thời cũng đề nghị hai Chi cục Kiểm lâm Sơn La và Điện Biên cần chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành nhằmsớm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác PCCCR, chống chặt, phá rừng trái pháp luật nói trên.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đợt kiểm tra

Đoàn kiểm tra làm việc tại Ban QLR đặc dụng, phòng hộ Thuận Châu, tỉnh Sơn La

Đoàn kiểm tra làm việc tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên

 
 

Đoàn kiểm tra làm việc tại HKL Mường Nhé, có sự tham gia của Lãnh đao huyện 

                                                                                                                                                             Đưa tin: Phòng Nghiệp vụ 2

 
 

Nhà khách Kiểm Lâm

Liên kết - Quảng cáo

Thống kê Website

Đang truy cập:  12
Hôm nay:  50
Tháng hiện tại:  15570
Tổng lượt truy cập: 1065190
Địa chỉ IP của bạn 14.167.180.217

CHI CỤC KIỂM LÂM VÙNG 1

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu - TP Hạ Long - Quảng Ninh

Đường dây nóng: 0981197119 - Điện thoại:0203.3846768 - Email: kiemlamvung1@gmail.com

Thiết kế website bởi: Tech14.vn